Công thức thứ nhất
Chuẩn bị 1 nồi om gà sau khi vần, đá về gồm:
- Nghệ nguyên củ càng già và phải màu vàng sẫm càng tốt/
- Ngải cứu
- Ít muối
Cách làm: Sư kê cho tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi và nấu tầm 30 phút sau đó cho nhỏ lửa,nếu như gà bị lác,nấm thì cho ít muối vào nồi thuốc đó và om mỗi ngày cho gà,đảm bảo chưa đến 1 tuần sẽ sạch đẹp mà không ảnh hưởng đến da.Cách làm nước om gà là khi nước nóng nhưng không nóng quá
Công thức thứ 2
Còn được biết đến là nồi om cổ truyền. Nồi nước này nghĩa là được dùng phổ biến từ xưa đến nay. Là nồi om có 2 lớp:- Lớp ngoài gọi là nồi thành( gồm có nghệ củ nguyên và chè tươi).
- Lớp trong được gọi là nồi quách( gồm vỏ gạo, rễ si, lá tre tước nhỏ,cắt ngắn, nghệ giã nhuyễn và một ít muối).Sau đó chúng ta cũng đun như cách làm thứ nhất
Công thức thứ 3
Với nồi nước này thì chúng ta cần chuẩn bị như sau:- Lá ổi (giúp gà bắt nắng tốt) để chúng có lớp da săn và dày hơn
- Lá ngải cứu + lá sả + lá bưởi giúp gân cốt gà khỏe
- Nửa lạng Trà khô
Cách làm: Chúng ta cũng làm như trên cho tất cả các nguyên liệu vào nồi sau đó đun nhỏ lửa tầm 30 phút.rồi chúng ta om cho gà chú ý không om khi nước còn nóng sẽ làm hại da gà.Trên đây là một số cách làm nước om gà hay.Chúc các sư kê sẽ có một chú chiến kê khỏe mạnh và dẻo dai nhé
0 nhận xét:
Đăng nhận xét